Diễn viên Minh Duy – không ngừng nỗ lực để toả sáng trong nghệ thuật

Minh Duy-cái tên khá lạ lẫm trong giới showbiz đang nỗ lực không ngừng để chinh phục ước mơ trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Anh chàng đang sinh sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh. Đam mê với nghệ thuật đặc biệt là diễn xuất ngay từ nhỏ, Minh Duy cho biết ước mơ lớn nhất của anh là trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. “Mình muốn theo đuổi môn nghệ thuật diễn xuất là mình muốn được mang năng lượng tích cực của mình, và những thứ mình có làm thứ giải trí và truyền cảm hứng tới tất cả mọi người sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi”.

Nói về những khó khăn, Minh Duy cho biết quá trình theo đuổi nghệ thuật là một chặng đường nỗ lực không ngừng, tập trung cao độ để tiếp thu, trau dồi và rèn luyện các kỹ năng diễn xuất cần thiết, học hỏi các đàn anh đi trước, trau dồi phẩm chất đạo đức, khả năng diễn xuất, tự tin trước ống kính và đám đông, cách ứng xử và giao tiếp. Cho dù là vai diễn phụ hay chính mình đều phải thật lòng với vai diễn đó, có những vai nhỏ thì từ từ những vai diễn lớn mình mới có cơ hội chạm tới.

Lúc diễn, là lúc diễn viên được hóa thân vào nhiều nhân vật với các tính cách, hoàn cảnh khác nhau. Bản thân Minh Duy cũng là người khá nhạy cảm, lại thích tưởng tượng, nên việc diễn xuất giúp anh chàng thoải mái bộc lộ suy nghĩ, phản ứng trong tưởng tượng. Để tiếp tục phát triển nghiệp diễn xuất, Minh Duy phải tự tìm kiếm cơ hội cho mình, hầu hết vai diễn là do tự anh đi casting. Anh luôn cố gắng học nhiều thứ nhất có thể để nắm bắt cơ hội khi nó đến.

Tham gia vào hai bộ phim Hoa Hồng Sớm Mai và Mang Tết Về Nhà, chuẩn bị bấm máy là series sitcom Thay Thiên Phán Diện của đạo diễn Kim Hoàng Vũ, nhận được nhiều vai diễn, nhiều tính cách nhân vật hơn giúp cho Minh Duy phát triển hơn trong sự nghiệp, cũng như tích luỹ được thêm kinh nghiệm tròn nghề. Hình ảnh mà Minh Duy muốn hướng đến là một diễn viên luôn có tâm với nghề, diễn xuất bằng chính thực lực cũng như sự cố gắng vươn lên để chạm tới vinh quang chứ không phải phụ thuộc vào bất cứ gì để đạt được. Minh Duy chia sẻ: “Bản thân mình luôn cố gắng học hỏi và cố gắng trải nghiệm nhiều vai diễn hình ảnh có tính cách khác nhau.

Mình cũng muốn thử những vai có tâm lý nội tâm nhân vật đặc sắc hay kể cả điên rồ một chút, bởi theo mình nghĩ, hạnh phúc không phải là cái đích đến, mà là sự trải nghiệm trên hành trình ta đi”. “Với mình, đam mê nằm trong bản thân mỗi con người, bạn phải tự mình nhận ra bản thân mong muốn cái gì, sẽ trở thành người như thế nào. Nếu bạn thật sự đam mê một điều gì, hãy theo đuổi đến cùng, vì chính bản thân bạn mới là người trải nghiệm và sống với quyết định đó, đừng để người khác chọn lựa hay ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Ngoài ra, thành công còn phụ thuộc vào những tiêu chí khác như: quyết tâm, cố gắng, rèn luyện bản thân, học hỏi và tất nhiên cần có một chút may mắn.

Tuy nhiên, đam mê vẫn là yếu tố cần có trong mỗi người, bởi mỗi khi gặp khó khăn, tôi tin đam mê sẽ là ngọn lửa sáng nhất soi sáng cho chặng đường đến với thành công của mỗi chúng ta.” Minh Duy chia sẻ. Nam diễn viên 9X cho rằng, mỗi vai diễn là một thử thách bắt buộc phải vượt qua trên con đường trở thành diễn viên chuyên nghiệp, bởi anh biết nếu không nỗ lực sẽ khó có thể thành công trên con đường nhiều chông gai này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *