Hè này phải check-in những thiên đường biển mệnh danh Maldives phiên bản Việt

Hè này phải check-in những thiên đường biển mệnh danh Maldives phiên bản Việt

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

Sở hữu làn nước xanh trong vắt cùng cảnh quan hoang sơ tuyệt đẹp, những vùng biển này từ lâu đã được giới trẻ xem như những “Maldives phiên bản Việt Nam”.

  

Bình Hưng (Khánh Hoà)

Hè này phải check-in những thiên đường biển mệnh danh Maldives phiên bản Việt - 1

(Ảnh: Hà Tý)

Đảo Bình Hưng còn có tên Hòn Chút hay Hòn Tý, là một đảo nhỏ chỉ nằm cách đất liền khoảng 1km thuộc địa phận xã Cam Bình, TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Từ lâu, nơi đây cùng với Bình Tiên – Bình Lập và Bình Ba đã tạo thành địa danh “tứ bình” nổi tiếng và được ca tụng là “Maldives của Việt Nam”.

Biển ở Bình Hưng trong xanh đến độ bạn có thể nhìn thấy những đàn cá bơi dưới dòng nước.

Hiện tại, việc khám phá đảo Bình Hưng ngày càng dễ dàng với hàng loạt tour du lịch được khai thác. Đến với hòn đảo, bạn chu du khám phá và trải nghiệm các địa điểm như bãi Bình Tiên, bãi Kinh, bãi Nước Ngọt, bãi Đá Trứng, bãi Cây Me, ngọn hải đăng Hòn Chút…

Cù Lao Câu (Bình Thuận)

Hè này phải check-in những thiên đường biển mệnh danh Maldives phiên bản Việt - 2

(Ảnh: Thangcuoi.93)

Hòn đảo nhỏ Cù Lao Câu thuộc huyện Tuy Phong, cách đất liền chỉ khoảng 10 km được bao bọc trong làn nước biển xanh ngọc bích và những khối núi đá khổng lồ đủ hình thù đặc sắc.

Thời gian du lịch Cù Lao Câu thích hợp nhất là từ tháng 4 đến tháng 8, mùa gió nam biển lặng. Sau rằm tháng 8 đến tháng 3 âm lịch là mùa biển động, thời điểm này gió ngược sóng lớn, gây khó khăn cho việc di chuyển.

Cù Lao Câu có diện tích khá nhỏ, bạn dễ dàng khám phá hết những địa điểm thú vị ở đây như bãi San Hô, hang Ba Hòn, hang Yến, đền thờ thần Nam Hải… Trên đảo không có điểm lưu trú, nếu muốn qua đêm, bạn cần mang theo lều, túi ngủ.

Kỳ Co (Quy Nhơn, Bình Định)

Hè này phải check-in những thiên đường biển mệnh danh Maldives phiên bản Việt - 3

(Ảnh: @quangvinh)

Nhắc đến những vùng biển được mệnh danh “tiểu Maldives” của Việt Nam, không thể nào bỏ qua Kỳ Co – một bãi biển thuộc địa phận xã Nhơn Lý, chỉ cách trung tâm thành phố Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 20km.

Nước biển ở đây có hai màu rõ rệt, ở gần bờ là màu xanh lam trong vắt, có thể nhìn thấy tận đáy, đi dần ra xa nước biển có màu xanh đậm vô cùng quyến rũ. Thế nên từ lâu, nơi đây mới được phong cho biệt danh “Maldives thu nhỏ” của Việt Nam.

Phú Quý (Bình Thuận)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *