Nhà đào tạo Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Sứ mệnh Tạo môi trường Phát triển bản thân cho giới trẻ

Một thực trạng dễ thấy ở nhiều bạn trẻ chính là sống không có mục tiêu, không có động lực, không biết bản thân muốn gì thích gì, tỉ lệ sinh viên sau ra trường làm trái ngành rất nhiều. Hiểu được điều đó, Nhà đào tạo Nguyễn Thị Ngọc Ánh bằng nhiều năm nghiên cứu học tập và làm việc trong lĩnh vực giáo dục con người đã có những nỗ lực truyền cảm hứng đến giới trẻ, giúp các bạn tìm được con đường đi đúng đắn cho mình.

Chị Ngọc Ánh nhận thấy rằng các bạn có vô vàn những nỗi sợ hãi. Các bạn sợ mình không đủ giỏi, không đủ tốt, sợ thất bại mọi người sẽ cười chê, phán xét.  Các bạn lo lắng không biết mọi thứ sẽ thế nào nếu bạn thất bại. Các bạn rất muốn thay đổi nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Hoặc có bạn đã nhận ra mình cần phải thay đổi rồi, nhưng mới được một thời gian đã chán nản, bỏ cuộc. Kết quả là vẫn dậm chân tại chỗ.  Đi làm trong tâm trạng không thoải mái, không cảm thấy vui vẻ, thậm chí là không cảm thấy cuộc đời nhiều ý nghĩa.

Chị Ngọc Ánh chia sẻ “ Phát triển bản thân là một điều rất cần thiết đối với bất kỳ ai. Nó không  đơn thuần là kiến thức chuyên môn mà nó là kĩ năng như kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, kĩ năng quản trị cảm xúc, kĩ năng vượt qua khủng hoảng… Đặc biệt là việc thấu hiểu chính bản thân mình, nhiều người không hiểu được bản thân mình nên luôn có cảm giác chênh vênh, mông lung và mất định hướng”.

Chị cũng chia sẻ thêm “ Có những người luôn xuất hiện với vẻ ngoài bóng bẩy, tài năng. Bất cứ ai nhìn họ cũng đều bằng một con mắt ngưỡng mộ.  Có những người luôn cho mình là hiểu biết nhiều, không thể hạ Cái Tôi của mình xuống. Thế nhưng, sau khi rũ bỏ vẻ ngoài ấy, họ trở thành những con người trống rỗng, cô độc, không thể tự giải quyết vấn đề của mình. Không ít những học viên khi tìm đến chị đều đã từng trải qua khoảng thời gian mang cho mình những vỏ bọc ấy”.

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp vì họ xấu hổ, sợ đối diện với những khuyết điểm của mình, sợ bước ra khỏi vùng an toàn gặp thất bại. Hoặc các bạn muốn thay đổi nhưng không có ai dẫn dắt. Nhiều bạn chỉ dành thời gian để kêu ca mà không tìm kiếm một cách khác để bứt phá, thay đổi bản thân để tạo ra cơ hội cho chính mình.

Tất cả những điều đó, đã thôi thúc chị tạo ra cộng đồng, môi trường để mọi người có thể tham gia để chuyển hóa. Chị Ngọc Ánh hướng tới các bạn trẻ, đặc biệt đối với những đối tượng sinh viên mới ra trường, hoặc người đi làm nhưng bị mất định hướng, chọn sai đường và muốn làm lại, muốn có môi trường để phát triển. Chị cũng chia sẻ thêm “ Cộng đồng của mình sáng lập ra với tiêu chí ở đó các bạn vừa được học tập, phát triển bản thân, vừa tạo ra giá trị cho xã hội và có thể tạo ra thu nhập tài chính cao từ chính môi trường này. Bất kể các bạn xuất phát điểm thế nào. Đây là sứ mệnh của mình, và đã là Sứ Mệnh thì mình sẽ hết lòng vì nó.”

Sau nhiều năm làm việc trong môi trường Giáo dục, phát triển bản thân, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh đã có những thành công và dấu mốc nhất định của riêng mình. Chưa dừng lại ở đó, hành trình thực hiện sứ mệnh giáo dục của chị Ánh vẫn sẽ được tiếp tục và phát triển hơn nữa. Điều mà chị Ngọc Ánh muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ đó là thay vì tìm một công việc an toàn, ngồi đó than vãn mình chưa đủ giỏi, chưa tạo được nhiều giá trị,  hãy thử bứt phá và cống hiến hết mình, tìm một môi trường vừa thử thách, vừa tạo thu nhập vừa được học tập và phát triển liên tục.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *