Hồng Vân – Cô gái Gen Z Phát Hiện Tiềm Năng Của Bản Thân Nhờ Vào Quyết Định Thay Đổi Định Hướng Nghề Nghiệp

Con người thường sợ phải thay đổi cái gì đó vì thường việc thay đổi một việc sẽ kéo theo sự thay đổi của việc khác. Nhưng nếu cứ sợ hãi và ở nguyên tại vị trí mình vốn có thì sẽ mãi không biết được bản thân mình có những phiên bản tuyệt vời nào. Hãy thử nghe câu chuyện của Tô Thị Hồng Vân, một cô gái sinh năm 2000 đã cho bản thân mình cơ hội tìm thấy chính mình ở một phiên bản tốt hơn như thế nào nhé!

 Sale Mercedes Tô Thị Hồng Vân

Bắt đầu từ tháng 4 năm 2021, đây là thời điểm Hồng Vân đi thực tập nhờ đó cô gái Gen Z đã bén duyên với ngành ô tô thông qua cuộc phỏng vấn tại Lexus. Cô được bổ nhiệm tại vị trí kế toán hành chính mảnh dịch vụ bảo hành bảo dưỡng xe. Đây là một nơi có môi trường làm việc rất tốt, đáp ứng tất cả tiêu chuẩn 5 sao. Ở đây đến đồng phục cũng rất đẹp nữa, đó là một bộ cánh màu xanh dương rất thanh lịch, mọi người thường hay khen và ví như tiếp viên mặt đất vậy.

Tô Thị Hồng Vân diện trên mình bộ đồng phục

Tuy nhiên, sau hai năm gắn bó với công việc thì Hồng Vân dần nhận ra đây không phải công việc dành cho bản thân mình. Chuỗi ngày nhàm chán kéo dài với công việc lặp đi lặp lại sáng đi tối về, không có thêm chút đổi mới nào. Vốn là một cô gái thích học hỏi với sở thích sáng tạo nội dung, chụp ảnh nghệ thuật, cô còn thường thử sức ở các lĩnh vực mới như học chơi Piano, học thêm chuyên ngành khác và thích đi du lịch. Vậy nên công việc này không phải là công việc khai thác được hết khả năng của cô.

Hồng Vân cùng công việc mới của mình

Với am hiểu của bản thân nhờ việc tích lũy kinh nghiệm, Hồng Vân biết rõ năm 2023 là một năm có kinh tế suy thoái và ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường mua bán xe. Nhưng điều đó lại càng khiến cô muốn bứt phá giới hạn của bản thân. Hồng Vân đã lựa chọn thử sức với thương hiệu ngôi sao 3 cánh Mercedes, hãng xe theo tiêu chuẩn Đức phóng khoáng, trẻ trung, phong cách và đầy đam mê. Cô trở thành tư vấn viên bán hàng của Mercedes, đây cũng là lần đầu tiên ở một môi trường mới cô có thể thấy được hết khả năng và năng khiếu của bản thân.

Hồng Vân rạng rỡ trong công việc mới

Công việc yêu cầu Hồng Vân tự làm Marketing, chăm sóc khách hàng, tư vấn, chốt sale, thủ tục,…. mọi thứ đối với cô đều là lần đầu tiên. Thế nhưng cái gì chẳng có lần đầu tiên, và phải có lần đầu tiên thì mới có lần sau. Vượt qua các khó khăn của những cái “lần đầu”, bây giờ Hồng Vân đã có thể tự tin với khả năng của bản thân mình. Không quản ngại, không sợ khó cô luôn hoàn thành tốt công việc của mình.

Hồng Vân bên cạnh xe Mercedes

Cô cũng chia sẻ thêm có lúc thị trường khó khăn, phải cắt giảm tối đa chi phí nên cô bắt đầu với những kênh truyền thông trẻ  bắt trend như tiktok, YouTube, facebook,… để tối ưu chi phí nhưng cũng có thể tiếp cận được với  khách hàng trẻ. Cô tiếp cận xu hướng dịch chuyển, nghe và nhìn thay vì đọc như truyền thống. Nhờ nắm bắt tốt thời điểm và theo xu hướng mà cô đã có những video viral, được nhiều người biết đến. Cô xây dựng được cho bản thân phong cách riêng, cũng nhờ thế khách hàng đã tự tìm đến cô, liên hệ để mua xe.

Hồng Vân tin rằng nếu bản thân kiên trì, tìm ra những hướng đi mới, tạo ra dấu ấn cá nhân thì cô cùng bước ngoặt này của mình sẽ gặt hái được thành công nhất định cũng như gắn bó với Mercedes.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *